sua may lanh quan tan binh

Vì sao máy lạnh bị đóng tuyết cách khắc phục nhanh chóng

Máy lạnh đóng tuyết là hiện tượng thường gặp trên thiết bị. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do máy lạnh đã hết gas cần nạp thêm gas để máy hoạt động bình thường. Tuy nhiên đây là việc làm không đơn giản chút nào cần phải có thợ kỷ thuật tay nghề cao để xử lý hiệu quả cho thiết bị của mình. Nhằm tránh trường hợp bạn không rành về chuyên môn trong quá trình sửa sẽ phát sinh thêm một số lỗi khác. Và hôm nay các kỷ thuật viên sửa máy lạnh Quận Tân Bình xin chia sẽ bài viết vì sao máy lạnh bị đóng tuyết cách khắc phục như thế nào nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-10

Nguyên nhân làm cho máy lạnh bị đóng tuyết

+ Ống đống lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn máy lạnh sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu. Máy lạnh đóng tuyết với nhiều trẻ em là hiện tượng thích thú như trên tivi nhưng bên trong tuyết máy lạnh này lại chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây các bệnh hô hấp đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

+ Thiếu gas

Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa và làm đóng tuyết.

+ Chưa được bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy lạnh là một dịch vụ giúp khắc phục các vấn đề hư hỏng nhỏ xảy ra sau một thời gian sử dụng. Bụi bẩn góp phần làm máy hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy lạnh, đồng thời hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết.

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh bị đóng tuyết

+ Kiểm tra đường ống thoát nước cùng với áp suất gas bên trong máy lạnh và nạp gas máy lạnh bổ sung.

+ Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ từ 3-6 tháng cả trong mùa sử dụng và mùa ít dùng.

+ Hoạt động của máy lạnh cần kiểm tra thường xuyên, liên hệ với thợ sửa máy lạnh nếu thấy có vấn đề bất thường.

+ Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được nhân viên kỷ thuật hướng dẫn tận tình và sửa chữa một cách nanh chóng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012