sua may lanh quan tan binh

Cách xử lý khi block máy lạnh bị kẹt

Ở một số bài viết trên dịch vụ sửa máy lạnh Quận Tân Bình đã viết và nêu rõ một số lỗi hư hỏng của máy lạnh. Hôm nay chủ đề nóng được chúng tôi dàn dựng viết lên với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực sửa chữa máy lạnh. Trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc nội dung cách xử lý khi block máy lạnh bị kẹt. Mời các bạn tham khảo để biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào nhé. Biết đâu qua bài viết này các bạn có thể tự sửa cho thiết bị của mình mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của kỷ thuật.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-13

kiểm tra và cách khắc phục khi block máy lạnh bị kẹt

+ Kiểm tra cuộn dây của máy nén

Kiểm tra điện trở cuộn dây: Đặt đồng hồ thang Rx1 và đo 2 trong 3 chân R,S,C. Khi đo giá trị điện trở không lên, cuộn dây bị đứt –> Thay máy nén.

Kiểm tra chạm vỏ: Tháo dây điện khỏi máy nén. Đặt đồng hồ thang Rx1K và đo điện trở giữa các giắc với vỏ hút (phần ống đồng). Nếu điện trở dưới 1000K (1M) là máy nén bị chạm vỏ –> Thay máy nén.

+ Hỏng phần cơ của máy nén (kẹt)

Không khởi động (có dòng điện vào máy nén nhưng máy không khởi động được). Kiểm tra tụ điện. Kiểm tra ga (thừa quá nhiều ga). Kiểm tra điện áp (chú ý các trường hợp đo khi không tải điện áp vẫn đủ nhưng khi máy nén khởi động điện áp tụt nhiều). Sau khi kiểm tra các yếu tố trên không có vấn đề gì thì máy nén bị kẹt cơ.

+ Trong trường hợp này cách khắc phục như sau: Bạn thử dùng tụ khởi động (tụ đề) đấu song song với tụ ngậm hoặc dùng tụ ngậm lớn hơn (sau khi khởi dộngđược phải tụ về giá trị ban đầu. Thử xả bỏ toàn bộ ga và khởi động máy nén. Nếu không khởi động được, thay máy nén.

+ Máy nén bị yếu (máy nén vẫn chạy nhưng năng suất lạnh giảm. Áp suất hút cao, áp suất nén thấp, dòng điện thấp)

Khởi động cục ngoài sau khi tháo dây điện quạt dàn nóng. Nếu thấy áp suất, dòng điện không tăng thì máy nén bị hỏng. Kiểm tra nhiệt độ ống đẩy. Nếu dưới 50oC máy nén hỏng. Đo dòng điện. Nếu dòng thấp (khoảng 1/2 định mức) máy nén hỏng. Thử tiến hành thu/nhốt ga (đóng van đẩy và chạy máy nén). Nếu áp suất hút không giảm hoặc giảm ít máy nén hỏng.

+ Cách khắc phục trong trường hợp này thay thế máy nén mới.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận Tân Bình uy tín

+ Qua bài viết trên chúng tôi hi vọng quý khách biết cách khắc phục triệt để cho thiết bị của mình. Trong trường hợp quý khách cần sự hỗ trợ, giúp đỡ hay muốn sửa chữa tận nhà vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa, kiểm tra một cách triệt để.

+ Công ty luôn đăt uy tín, trách nhiệm, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012