sua may lanh quan tan binh

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh có tiếng kêu

Bất kỳ thiết bị nào sau một thời gian dài sử dụng cũng phát sinh một số lỗi mà chúng ta không ngờ tới được. Như máy lạnh xài lâu phát ra tiếng kêu khiến mọi người rất khó chịu. Sau đây dịch vụ sửa máy lạnh Quận Tân Bình xin chia sẽ với quý khách bài viết dưới đây về nguyên nhân vì sao máy lạnh phát ra tiếng kêu và cách khắc phục thế nào. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-may-lanh-phat-ra-tieng-keu

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh kêu to

+ Do quạt dàn máy lạnh

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-may-lanh-phat-ra-tieng-keu.jpg1

Tiếng kêu phát ra từ dàn nóng hoặc dàn lạnh. Hãy tắt máy, tắt nguồn điện và kiểm tra. Với dàn lạnh thì nguyên nhân là do lớp bụi bám, lâu ngày không rua may lanh. Tạo 1 lớp bụi bẩn xung quanh quạt.
Còn với quạt dàn nóng thì dùng tay thử quay quạt, nếu thấy quay không cân bằng. Có thể cánh quạt va vào lá gió hoạt những thiết bị bên cạnh hãy chỉnh lại . Hoặc có thể sau 1 thời gian sử dụng thì cánh quạt bị khô, hãy thoa chất bôi trơn cho quạt. Ngoài ra có thể do đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió.Bên cạnh đó hãy kiểm tra lưới bảo vệ dàn có bị vênh không. Kiểm tra tổng quát các bộ phận khác như mạch điện, tụ điện, block có được chắc chắn không.

+ Do lắp máy lạnh

Sau 1 thời gian sử dụng thì các giá đỡ (cặp ke), ốc vít bị lỏng. Vấn đề này thường là do kỹ thuật lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp nay thì hãy siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn. Nên tham khảo cách lắp ráp máy lạnh.Trong quá trình lắp đặt ống gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật viên xử lý ống đồng không tốt làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng kêu khi sử dụng.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-may-lanh-phat-ra-tieng-keu.jpg1.jpg2

+ Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

Máy lạnh phát ra nhiều tiếng ồn nếu phần dây kim loại tại hệ thống cuộn của giàn ngưng va chạm vào hộp quạt. Hãy lắc nhẹ hộp máy xem thử phần kim loại này có va vào hộp quạt hay không. Nếu có thì hãy sử dụng miềng cao su đặt vào giữa phần kim loại này và hộp quạt. Bật máy kiểm tra lại.

+ Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng

Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

+ Phát ra từ bảng mặt trước của máy lạnh

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-may-lanh-phat-ra-tieng-keu.jpg1.jpg2.jpg3

Có thể ốc vít trên bảng mặt trước của máy bị lỏng. Hãy xiết chặt, nếu ốc vít bị lờn thì hãy dùng băng keo dán cố định lại cho chắc chắn.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận Tân Bình

+ Khi quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn, sửa chữa kịp thời.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành sau khi sửa và thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Theo các chuyên gia kỷ thuật khuyên cáo quý khách nên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh để máy hoạt động tốt hơn và đỡ tiêu hao năng lượng điện.

+ Công ty có chính sách giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012