sua may lanh quan tan binh

Vì sao máy lạnh bị chảy nước cách khắc phục

Máy lạnh sử dụng lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến tắc nghẽn ống thoát nước, thiếu gas gây nên hiện tượng chảy nước ở thiết bị. Ngoài hai nguyên nhân chính nêu trên còn có một số nguyên nhân khác. Vậy bạn đã có cách khắc phục cho thiết bị của mình chưa. Cũng không quá phức tạp để bạn suy nghĩ hiện tượng chảy nước này bạn có thể khắc phục khá nhanh và có thể tự tiến hành tại nhà. Trừ những trường hợp phức tạp không xử lý được mới cần đến thợ kỷ thuật. Sau đây dich vụ chuyên sửa máy lạnh  Quận Tân Bình sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc nguyên nhân do đâu máy lạnh bị chảy nước, cách khắc phục như thế nào. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-5

Nguyên nhân làm cho máy lạnh bị chảy nước

+ Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

+ Máy lạnh bị đóng tuyết: Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

+ Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do ngẹc đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị ngẹc có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng. Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

Cách xử lý máy lạnh bị chảy nước

+ Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

+ Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh.

+ Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không. Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

+ Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước chúng tôi khuyến cáo quý khách nên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỹ 3-6 tháng/lần.

+ Xem lại độ nghiêng của dàn lạnh và ống thoát nước có độ nghiêng vừa đủ để nước chảy ra ngoài hay không. Kiểm tra máy lạnh ngay lập tức đối với máy lạnh 3-6 tháng chưa bảo trì. Tháo lưới lọc bụi của máy lạnh ra và vệ sinh sạch sẽ.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận Tân Bình

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách xử lý triệt để cho máy lạnh của mình. Trường hợp quý khách cần sự hỗ trợ hay muốn thợ kỷ thuật tới tận nhà sửa chữa vui lòng gọi qua công ty để được các đội nghũ kỷ thuật qua kiểm tra khắc phục cho thiết bị của mình.

+ Công ty luôn đặt uy tín, trách nhiệm, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012